Dù lượn có nguy hiểm không? cùng Bảo Yến tìm hiểu

02/02/2021

Dù lượn có nguy hiểm không?

- Dù lượn là một trong những môn thể thao mạo hiểm và kinh doanh có điều kiện. Cùng với những nghiên cứu và kinh nghiệm bay dù lượn thì việc bay dù lượn có nguy hiểm hay không phụ thuộc một phần vào yếu tố thời tiết tại điểm bay và phần lớn là do phi công điều khiển. Một chuyến bay an toàn đòi hỏi người phi công phải làm việc nghiêm túc, nắm chắc mọi kỹ thuật, vững vàng tâm lý để chủ động xử lý những tình huống bất ngờ trên bầu trời.

Quan sát thời tiết trước khi cất cánh

- Dù lượn cất cánh và bay được trong không trung dựa theo nguyên lý hoạt động của gió cũng như các cột khí nóng.Trong tour trọn gói của Bảo Yến các phi công được học tập để nhận chứng chỉ phi công quốc tế, các phi công đã được truyền đạt về các kỹ năng quan sát bằng mắt qua biểu hiện của các đám mây, màu sắc mây, nhiệt độ… Ngoài ra, phi công của chúng tôi cũng đã được truyền đạt kinh nghiệm làm sao để có thể hạ cánh nhanh khi thời tiết thay đổi nhanh để quá trình bay trở nên an toàn hơn.
Dù lượn có nguy hiểm không?
Check thiết bị trước khi cất cánh

- Trước khi bay lên bầu trời, bạn sẽ được phi công kiểm tra toàn bộ các thiết bị có liên quan như hệ thống đai an toàn, đội mũ bảo hiểm, các thiết bị điện tử… Bạn sẽ được đeo dù phụ sau lưng và hướng dẫn các thao tác cơ bản trước khi bay.

Hiểu rõ điểm bay

- Phi công nếu đã từng bay và có kinh nghiệm bay tại điểm bay thì sẽ nắm địa hình và biết rõ những mối nguy hiểm tiềm tàng cũng như những lưu ý khi bay tại điểm bay đó thì sẽ chủ động có phương án xử lý nếu có tình huống đặc biệt xảy ra. Còn với những phi công chưa từng bay thì nên tìm hiểu và nắm chắc điểm bay trước khi bay để có những thông tin và lời khuyên cho chuyến bay an toàn.

dù lượn bảo yến

Bảo quản và chăm sóc trang thiết bị

- Cũng giống như các vật dụng khác, các trang thiết bị của dù lượn cũng có thời gian hao mòn. Với phi công thì dù chính là mạng sống của mình nên thường xuyên kiểm tra tình trạng hao mòn, chùng (giãn) của dây cũng như mức độ thẩm thấu khí của vải dù để đảm bảo có một chuyến bay an toàn.

- Đăng ký tham gia tour Dù lượn cùng phi công chuyên nghiệp: 
- Địa chỉ: Số 15/2 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0942 77 17 17
- Fanpage: Bao Yen Paragliding hoặc Du lịch Bảo Yến
- Website: www.baoyenparagliding.vn